Tanabata trong mắt tôi

Tôi đến với công ty Tanabata chưa được bao lâu nhưng những gì tôi học được ở đó nhiều hơn so với những gì tôi học được ở bên ngoài cũng với chừng đó thời gian. Mỗi ngày tôi thấy mình một lớn hơn và trưởng thành hơn rất nhiều từ những bài học về “văn hoá công ty” mà công ty vẫn mở theo định kì.

Tanabata trong mắt tôi

Tôi nhớ nhất là bài học đầu tiên tôi học được, đó là bài học về cuộc sống. Ai cũng biết cuộc sống là quý giá, và đời người chỉ sống có một lần. Nhưng không phải ai cũng thấy được cuộc sống rất đẹp và đáng sống. Điều đó phụ thuộc vào thái độ và mục đích sống của mỗi người. Nếu bạn đưa ra một câu hỏi ngắn gọn: Mục đích sống của bạn là gì?. Bạn sẽ nhận được vô số câu trả lời. Có bạn chỉ nói: “ Mục đích cuộc sống là thành công và hạnh phúc”, có bạn lại liệt kê đến cả trang giấy với đủ mọi mong muốn từ tiền bạc, tình yêu, sức khoẻ, danh tiếng… để thoải mái và sung sướng.

Có bạn lại nghĩ: “sống là không nên tham lam, ích kỉ, sống để làm theo lí tưởng, sống để giúp đỡ người khác và mang lại hanh phúc cho mọi người. Như vậy, tuỳ vào từng hoàn cảnh và mục tiêu riêng mà mỗi người có câu trả lời khác nhau và câu trả lời đó sẽ còn tiếp tục thay đổi. Cho nên bạn hãy sống như bạn cảm thấy đó là điều đúng đắn và hãy đi đến những miền mà trái tim bạn chỉ lối.

 

Tôi rất thích câu nói, có lẽ tôi cũng không nhớ rõ mình đọc được ở đâu, rằng: “Sống là người đừng hành động như loài vật. sống là người đừng chết ở tuổi 20 mà đến tuổi 80 mới chôn”. Bạn nên biết rằng sự tồn tại của bạn làm thay đổi rất nhiều điều xung quanh. Những chặng đường mà bạn đã đi qua, những công việc mà bạn đã và đang làm, những người mà bạn đã từng gặp, từng tiếp xúc sẽ trở nên khác đi nếu không gặp bạn. Bạn đã để lại một dấu ấn riêng trong công việc, tình cảm và cả kí ức trong tâm hồn họ và bạn sẽ còn tác động đến thế giới xung quanh bởi những ý tưởng, ước mơ, hoài bão và những hành động cụ thể hay đơn giản là những hành động của chính bạn.

 

Có thể thấy, bố mẹ là người cho tôi hình hài và dạy tôi những bài học đầu tiên của cuộc đời. Trong khi, trường học dạy cho tôi những kiến thức để tôi có một công việc tốt. Còn khi vào làm tại Tanabata, tôi lại được học từ những bài học làm người của công ty, học từ đồng nghiệp và đặc biệt học từ người thầy, người chị – vị tổng giám đốc công ty về những trải nghiệm mà không tiền bạc nào có thể mua được.

 

Cái tên Tanabata đã rất thân quen với tôi, cũng là nơi tôi bắt đầu cho sự nghiệp của mình. Tôi thấy mình thật may mắn khi đến với công ty này. Dù còn rất non trẻ và chắc chắn sẽ còn phải va vấp nhiều nhưng tôi tin mình sẽ đủ nghị lực để đứng dậy, bước tiếp và trưởng thành hơn dưới sự cổ vũ khích lệ của mọi người trong ngôi nhà chung này.

Bông Marketing


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *Kết nối Fanpage