Tanabata chia sẻ cách pha chế Cooktail

Cách pha chế một số Coctail với rượu vang

 

Là sự kết hợp hài hòa về màu sắc và hương vị của hai hoặc nhiều thành phần nguyên liệu: nước trái cây, sữa, trứng, mật ong, rượu… pha trộn với nhau. Kỹ thuật pha chế vẫn áp dụng những phương pháp như Cocktails Quốc tế cổ điển và hiện đại. Cocktail, tiệc cuối năm, tết nguyên đán, Cocktail trái cây, Cocktail ngon, Cocktail phổ biến. Tuy nhiên, có một điểm khác biệt duy nhất là Cocktails Việt Nam do người Việt Nam sáng tác. Nguyên liệu có thể là hoàn toàn nội hóa, hoặc dùng rượu gạo làm rượu gốc, hoặc dùng toàn nguyên liệu ngoại. Hiện nay đã có nhiều khách sạn có tầm cỡ đưa Cocktails Việt Nam vào danh mục thức uống và một số đã được khách nước ngoài khen ngợi, đánh giá cao.

 

Phương pháp pha chế Cocktail

 

Hiện nay có đến hàng ngàn loại Cocktails Quốc tế và cả trăm Cocktails Việt Nam nhưng vẫn áp dụng các phương pháp pha chế đã có từ lâu đời:

 

1. Pha trực tiếp

– Cho đá vào khoảng 1/3 ly. – Cho tiếp nguyên liệu vào khuấy đều trong vòng 15 giây. – Trang trí.

 

2. Dùng ly trộn

– Cho nguyên liệu vào ly trộn – Cho đá vào tiếp, khoảng 1/3 ly. – Dùng thìa cán dài khuấy đều khoảng 15 giây. – Lọc qua ly thích hợp được chỉ dẫn trong công thức đã ướp lạnh bằng đá. – Trang trí.

 

3. Dùng bình lắc

 

Cho vào bình lắc các thành phần đúng theo công thức. – Cho đá vào 1/3 bình lắc. – Đậy nắp bình và lắc đều trong vòng 15 giây. – Mở nắp bình rồi rót qua ly thích hợp đã được ướp lạnh bằng đá. – Trang trí.

 

Kinh nghiệm

 

Lắc bình không lắc theo chiều thẳng đứng vì tạo ra nhiều bọt. Cũng không lắc theo chiều ngang vì không trộn đều. Phải lắc bình có độ nghiêng khoảng 450 – Có thể lắc một tay hoặc cả hai tay nhưng ngón trỏ phải giữ chặt nắp và bàn tay giữ thân bình.

 

4. Dùng máy xay

 

Chỉ sử dụng đối với trái cây không vắt nước như chuối, táo, lê… – Cho trái cây cắt nhỏ và đá bào hoặc đá đập nhỏ vào bình thủy tinh của máy xay. – Khởi động máy, cho chạy tốc độ cao khoảng năm giây. Khi đã xay nhuyễn thì dừng máy. – Cho vào tiếp các thành phần còn lại và cho máy chạy thêm với tốc độ trung bình khoảng 10 giây. – Dừng máy, đổ Cocktail qua ly thích hợp đã được ướp lạnh. – Trang trí


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *Kết nối Fanpage