Tanabata chia sẻ bí quyết uống rượu không say

Uống rượu nhiều trong các bữa tiệc ,các buổi họp mặt ngày lễ tết là chuyện khó tránh khỏi. Quá chén không chỉ khiến không chỉ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi,mất vui,mà còn gây tác hại về lâu, về dài. Chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một số món ăn thông dụng giúp hạn chế phần nào tình trạng này.

1.Trước khi uống rượu : Nước chanh có thể giúp bạn hạn chế nguy cơ” gục ngã “trên bàn tiệc.Bạn có thể uống nước chanh (chỉ pha ít đường) trước khi vào cuộc. Nếu chịu được đồ chua bạn có thể ăn chanh mả không cần đường. Ngoài ra ,một chút giấm hay ăn các loại quả chua bởi axit có trong chúng có thể giúp trung hòa chất cồn trong rượu.

Ăn đậu xanh hoặc uống nước vỏ đậu xanh giúp phân hủy các loại độc tố rất tốt .theo đông y ,đậu xanh bồi bổ nguyên khí ,làm mát gan ,giải được nhiều thứ độc. Ăn lòng trắng trứng gà.Lòng trắng giàu loại protein khiến cồn trong rượu bị kết tủa lại ,từ đó giảm bớt lượng cồn hấp thu vào máu.Mặt khác ,nó còn giúp tránh hiện tượng bỏng niêm mạc dạ dày do rượu .

2.Trong khi uống rượu : Củ cải trắng, rau cải trắng, rau cần, cam quýt, dâu tây, chanh, các món ăn chế biến từ đậu xanh …giúp giải độ chất cồn. Các không nên chỉ uống suông mà cần phải ăn kèm thêm những món trên.

3.Sau khi uống rượu : Rửa sạch rau cần ,giã nát rồi vắt lấy nước cốt ( hoặc xoay nhuyễn), pha chút đường uống từ từ. Nước cốt rau cần không chỉ giúp bạn tỉnh rượu mà còn giúp người say không bị nhức đầu sau khi tỉnh. Pha một cốc bột sắn dây có vắt chanh để uống giúp gan đào thải độc tố . Giã nát củ cải trắng ,vắt lấy nước cốt,thêm chút đường rồi uống làm nhiều lần.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *Kết nối Fanpage