Tại sao tôi từ bỏ công việc tại ngân hàng để tới làm tại Tanabata

Tôi sinh ra và lớn lên trong một gia đình đầy tình yêu thương của bố mẹ và 2 anh trai. Gia đình tôi thuộc tầng lớp trung lưu. Bố mẹ tôi giáo dục con rất tốt về sự chia sẻ, đối nhân xử thế và sự tha thứ. Tôi được thấm nhuần nó cho đến khi tôi lớn lên.

bỏ ngân hàng làm tại Tanabata - Yuri

Tôi bắt đầu với mối tình đầu và yêu bằng cả trái tim chân thành, bởi đơn giản tôi nghĩ rằng ai cũng yêu thương tôi như bố mẹ tôi đã yêu thương tôi. Tôi chia sẻ và tha thứ cho anh ấy cho dù bất cứ lỗi lầm nào, tôi chỉ biết yêu và cứ để anh ấy lo cho tôi, vì dường như nó đã trở thành thói quen của tôi, tôi mặc định rằng: tôi sinh ra để được yêu thương và tất cả mọi người đến với tôi đều yêu thương và hi sinh cho tôi như bố mẹ đã làm.

Và rồi 1 ngày tôi nhận ra, tình yêu không là tất cả, thứ tôi cần quan trọng hơn cả đó là sự nghiệp. Tôi chia tay anh ấy và lao đầu vào công việc. Công việc ngân hàng với tôi được xem là khá ổn, sau 1 thời gian tôi được biết đến Tanabata, muốn giết thời gian, tôi đã xin vào làm ở đây, công việc này làm buổi tối, và tất nhiên buổi sáng tôi vẫn làm ngân hàng.

bỏ ngân hàng làm tại Tanabata - Yuri

Thời gian trôi qua tôi cảm nhận sức khỏe không đủ để làm 2 công việc 1 lúc, rồi cũng chẳng được gì, tập trung 1 công việc và làm thật tốt thì mức lương cũng có thể bằng với 2 công việc, giảm đi thời gian làm việc và tôi có thể dành thời gian đó để nghĩ ngơi. Tôi đứng giữa 2 sự lựa chọn, và là con đường quyết định tương lai cho mình. Bản thân là con người hướng ngoại, thích giao tiếp nhiều, thích học ngoại ngữ và hơn nữa thích được đẹp mỗi ngày. Cho nên tôi đã lựa chọn Tanabata là con đường tôi sẽ bước tiếp.

Tôi bắt đầu chỉ tập trung vào 1 công việc, mỗi ngày tôi được gặp rất nhiều khách hàng với nhiều tính cách khác nhau, công việc khác nhau và nhiều quốc gia khác nhau, được đi ăn những nhà hàng sang trọng cùng khách hàng. Được tiếp xúc với nhiều người mà đôi khi nằm mơ cũng chưa bao giờ nghĩ được ngồi bên cạnh họ để nói chuyện.

bỏ ngân hàng làm tại Tanabata - Yuri

Tôi chưa bao giờ cảm giác công việc này nhàm chán như đã có công thức và cứ thế đưa các con số vào. Mỗi ngày tôi sẽ học hỏi thêm 1 điều hay từ khách hàng, từ đồng nghiệp, với muôn vàn trải nghiệm. Và nhiều sự việc xảy ra do va chạm mỗi ngày đã làm tôi dần lớn lên. Tôi cảm nhận đúng là bố mẹ nuôi tôi lớn lên, nhưng Tanabata đã giúp tôi trưởng thành.

Ở đây có rất nhiều tấm gương để tôi học hỏi và luôn muốn khát khao một ngày nào đó tôi được như vậy, những con người trẻ tuổi, quá nhiều tài năng và tràn đầy nghị lực như: người sáng lập ra công ty Lemon SanCEO Anzu San.

Họ đã vươn lên từ những khó khăn nhất trong cuộc sống. Biết con số 0 thành những con số biết nói.Đôi khi mệt mỏi quá tôi lại nghĩ về những con người này, và tự hỏi rằng: các chị có thể thì tại sao tôi lại không? Và nó đã trở thành động để tôi tiếp tục.

Ở đây tôi được học thêm nhiều thứ tiếng, trao dồi thêm ngoại ngữ vốn có của mình, tôi có thể giao tiếp với khách tự nhiên không bị lo sợ rụt rè trong giao tiếp. Ngoài ra ở đây tôi có thể học nhảy múa hát và học làm ảo thuật, và pha chế các loại Cocktail, tôi cảm nhận được đây không phải là công ty mà là ngôi trường đang vun đắp cho nhiều ước mơ.

bỏ ngân hàng làm tại Tanabata - Yuri

Các bạn đồng nghiệp rất yêu thương nhau, tôi chưa bao giờ thấy điều này ở bất cứ đâu, chia sẻ và giúp đỡ cho nhau trong công việc, có thể cùng nhau cười, cùng nhau khóc. Có khi hôm nay gây nhau không nhìn mặt nhau, hôm sau lại đứng ra bảo vệ cho nhau. Điều này tạo cho tôi cảm nhận đây không phải công ty mà lại là nhà. Nơi đầy kỉ niệm và không thiếu sự vị tha.

Chúng tôi được công ty đưa đi từ thiện để biết rằng cuộc sống này cần có sự chia sẻ, được công ty đưa đi picnic để tất cả các đồng nghiệp hiểu hơn về tính cách của nhau hơn, và từ đó làm việc ăn ý hơn. Tôi cảm nhận được nơi tôi đang làm việc rất ấm áp. Không phải đơn thần là một tổ chức kinh doanh mà còn là một tổ chức văn hoá.
Công ty có rất nhiều chi nhánh trong nước cũng như ngoài nước, luôn tạo điều kiện cho nhân viên đi công tác trao dồi và học hỏi. Mọi thứ tôi học được nơi đây là hành trang đưa tôi đi suốt cuộc đời.

Điều quan trọng nhất đây chính là nơi cho tôi và các bạn một mức lương khá lý tưởng, để chúng tôi có thể thực hiện muôn vàng ước mơ riêng của mỗi người. Lo cho gia đình, cho tương lai. Một nơi vô cùng lý tưởng có thể nói vừa học vừa chơi vừa làm việc và thu nhập ổn định thì không lý do gì tôi phải từ chối nó.

Được đẹp lên mỗi ngày, được trưởng thành mỗi ngày và giàu có trong tương lai. Tôi là người đã, đang làm và tất nhiên sẽ tiếp tục làm công việc này. Tanabata đối với tôi là cái nôi để nuôi dưỡng khả năng của mọi người, khả năng ăn nói, khả năng nghe nhìn, khả năng thuyết phục khách, và khả năng chịu được áp lực công việc. Và nếu các bạn vượt qua nó, hoàn thành nó thì chúc mừng bạn, bạn đã trưởng thành.

Cảm ơn Tanabata đã cho tôi được như ngày hôm nay.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *Kết nối Fanpage