Sinh viên tìm việc làm thêm và cái kết…

Một đứa sinh viên năm 3 vẫn đang dang dở tương lai, không biết sẽ ra trường và công việc như thế nào?  Đó là những câu hỏi của những đứa bạn cùng trang lứa với tôi thường hỏi! Còn với tôi, sinh viên 22 tuổi hiện đang là 1 quản lí quán bar và lương hàng tháng 20triệu. Đó là 1 vị trí công việc và mức lương mà tụi bạn tôi đang mong ước!

việc làm sinh viên - Remy

Cách đây gần 3 năm, tôi là 1 đứa sinh viên năm nhất với mong muốn đi làm thêm kiếm tiền phụ gia đình. Tìm trên mạng toàn là tuyển phục vụ lương 1,5-2triệu/ tháng! Thật may mắn tôi đã đọc được bài tuyển dụng của công ty TANABATA!!! Công việc phục vụ bàn trong môi trường nước ngoài, được giao tiếp trau dồi tiếng Anh tiếng nhật! Với đứa sinh viên năm nhất thì được giao tiếp ngoại ngữ là điều rất cần thiết! Với mong muốn kiếm tiền và muốn tự tin giao tiếp nên tôi đã mạnh dạn xin phỏng vấn!

việc làm sinh viên - Tanabata

Đúng vậy! Với môi trường làm việc nước ngoài nên ở đây các bạn nhân viên ai ai cũng xinh đẹp và nói tiếng anh tiếng Nhật rất giỏi! Tôi rất ngưỡng mộ vì các bạn đều là ngang lứa tuổi với tôi mà ai cũng chuyên nghiệp và xinh đẹp! Không khí môi trường làm việc thật sôi nổi và vui vẻ, khách hàng thì lịch sự hài hước…. Tôi chưa từng thấy 1 nơi làm thêm nào lại đặc biệt như thế này! Lúc đó tôi vừa bỡ ngỡ vừa hạnh phúc vì mình được làm việc 1 nơi thật bổ ích, vừa được kiếm tiền lại vừa được trau dồi kĩ năng mềm nữa!!!

Chăm chỉ học hỏi những bạn đi trước, và được nhận sự giúp đỡ tận tình từ những chị quản lí, tôi dần dần trau dồi vốn ngôn ngữ và những kĩ năng của mình!

Điều bất ngờ hơn là sau 10 ngày làm việc thì đến ngày nhận lương của hệ thống, tôi bất ngờ vì bạn đồng nghiệp làm trước tôi 3 tháng đang cầm trên tay mức lương 15triệu đồng!! 1 người sinh viên năm nhất đi làm thêm với mức lương 15triệu thật sự là điều không kể tôi mà ai cũng mong ước!

việc làm sinh viên - Tanabata

Sau gần 3 năm gắn bó nơi này, không những tôi đang có mức lương mà người khác mong ước mà còn có được những người bạn đến nhiều nước khác nhau, những người chị em thân thiết, được học hỏi và lớn lên từng ngày!!! Và nơi này là ngôi nhà thứ 2 đã dạy dỗ và chỉ bảo tôi trưởng thành như ngày hôm nay!

Cảm ơn công ty TANABATA, cảm ơn giám đốc Lemon San, CEO Anzu San, Kiwi San đã tạo ra cơ hội làm việc cho những lớp trẻ như chúng em!!

Và tôi xin chúc cho hệ thống TANABATA sẽ càng mạnh càng phát triển hơn và đặc biệt sẽ đạt được mục tiêu hệ thống quán bar nhật 5 sao đầu tiên ở Việt Nam!


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *Kết nối Fanpage