Ohayo gozaimasu-Câu nói quen thuộc của các bạn tại Tanabata

Ohayo gozaimasu! Câu nói mà tôi được nghe từ ngày đầu tiên đặt chân tới Tanabata. Bạn sẽ tò mò cái tên Tanabata là gì đúng không. Đó là nơi mà tôi đang làm việc và công tác, là cánh cửa mở ra một chân trời mới với một cô sinh viên nhỏ đang mông lung chân ướt chân ráo bước ra cuộc sống ngoài kia, là nơi dẫn bạn tiến tới một nền văn hoá lịch sự trang nhã, văn minh và hiện đại – đó là văn hoá nhật bản.

Ohayo gozaimasu-Câu nói quen thuộc của các bạn tại Tanabata - Kana

Từ ngày đầu khi bạn còn không biết đến một lời chào buổi sáng của người nhật , rồi tới khi bạn có thể tự tin đứng trước mặt một Nihonjin và tự hào giới thiệu bản thân đất nước bạn bằng tiếng Nhật. Tanabata không chỉ cho bạn một cái nghề , mà còn dạy cho bạn cách ứng xử của một con người thông minh, lịch sự.

Quán bar Tanabata hoạt động như một loại hình giải trí nhưng tại đây, tôi đã được dạy tiếng Nhật vào nhưng ngày đầu tiên, biết thế nào là setup cho một vị khách mà vừa lịch sự lại tạo được ấn tượng tốt. Một phần không thiếu trong công việc là phần pha chế. Người thầy người quản lý của tôi đã cầm tay chỉ việc, hướng dẫn tôi làm thế nào để có được một lý Coctailk ngon lành và đẹp mắt dành cho khách hàng.

Tôi một cô gái nhỏ, khi đi tìm một cái nghề, giữa bao nhiêu công việc, cuối cùng tôi chọn Tanabata. Tôi còn nhớ những ngày làm việc đầu tiên của mình, cảm giác thật khó tả đến lạ lùng. Không gian mang đậm style Nhật Bản, không gian thoang thoảng mùi tinh dầu xả, thơm nhẹ nhàng và tinh khiết kết hợp với giai điệu bài hát “giấc mơ hoa anh đào” tôi như lạc vào nước Nhật, từng bước tiếp xúc với văn hoá Nhật Bản. Mỗi một ngày làm việc tôi lại như một trưởng thành được chỉ bảo những điều có ích đáng giá hơn trong công việc.

Mỗi một nhân viên trong Tanabata cũng sẽ trải qua những thời kì khác nhau và tôi cũng vậy. Từ những ngày đầu học tập công việc trong counter, setup làm nhưng việc nhỏ nhặt nhất như rửa ly, gọt trái cây rồi đến một ngày bạn thay đổi khoác thêm cho mình một nhiệm vụ mới, đảm nhận nhiệm vụ lớn hơn.

Có lẽ khi bạn còn là một lady nhỏ, công việc hàng ngày chính là một niềm vui vì bạn bè, đồng nghiệp mọi người cùng giúp đỡ lẫn nhau. Khoảnh khắc đó là dấu ấn không thể phai nhoà trong tâm trí bạn. Rồi đến khi bạn khoác lên bộ áo mới, trách nhiệm mới, ngoài niềm vui trong công việc mà bạn cảm nhận được, tôi bắt đầu có thêm nhiều trải nhiệm mới. Đó là khi từ lady cô gái ấy nhận nhiệm vụ làm một quản lý. Khoảng thời gian ấy, các bạn không thể tưởng tượng được đâu?

Đó dường như một thước phim vậy, dìu dắt bạn qua nhiều cung bậc cảm xúc. Đúng vậy từ một nhân viên lên làm quản lý, cảm nhận không chỉ còn là niềm vui trong công việc nữa, thêm vào đó là trách nhiệm mà bạn phải gánh. Hàng ngày ngoài làm việc bạn còn cần quan tâm đến nhân viên của mình, chia sẻ cho nhân viên kinh nghiệp làm việc, chỉ dẫn họ …

Nếu ai hỏi tôi rằng:” cảm nhận thế nào về Tanabata” tôi chỉ mỉm cười rồi nói “đó là cuộc sống của tôi đó”. Bởi đó là nơi tôi làm việc và chiến đấu tới cùng, khó khăn cũng nhiều, nước mắt cũng đã rơi đối với cô gái nhỏ chưa sinh nhật tuổi 20, nhưng sau đó tôi nhận lại là niềm vui, sự hạnh phúc. Khi tôi mệt mỏi, quay đầu lại phía sau luôn có một người đứng đó nói với tôi” em không cô đơn mà bên em có nhân viên và đặc biệt là có chị”.

Cảm xúc của tôi về Tanabata đó, giọt nước mắt của tôi rơi ở đó đó nhưng là giọt nước mắt của sự hạnh phúc và trưởng thành. Một người thầy của tôi trong cv nói với tôi “ nếu đã cao hơn người ta thì phải nhận được trách nhiệm mà người ta không thể nhận” bởi vậy tôi càng nhận ra Tanabata đã mang đến cho tôi những điều thật tuyệt vời. Bởi vậy tôi chỉ muốn nói:
Love all Tanabata forever.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *Kết nối Fanpage