GIN
– Rượu Gin là một loại rượu do tiến sỹ Sylvius , một Nhà vật lý kiêm giáo sư y khoa Trường Đại học Layden ( Hà Lan ) sản xuất đầu tiên vào năm 1650
– Gin chưng cất từ các loại hạt ( Bắp , Lúa mạch , Lúa mỳ , Lúa mạch đen ) trộn với hương liệu là các loại thảo mộc như Hạnh nhân , Quế , Hạt cô-ca , Gừng , Vỏ chanh , Cam… Về mặt kỹ thuật , Gin có thể coi là một loại rượu mùi nếu được cho thêm đường . Độ cồn trong rượu Gin từ 34% – 47%
– Rượu gin được chưng cất từ các loại ngũ cốc lên men ( Bắp , Lúa mạch , Yến mạch hoặc Lúa mạch đen ) và có mùi thơm của Juniper ( gần giống mùi vỏ bưởi ) , nồng độ thường là 40 – 43% . Rượu gin cũng có thể mang mùi vị của Vỏ chanh khô , Rau mùi , Bạch đậu khấu , Cây bạch chỉ , Cây carum , Rễ cam thảo , Vỏ cây cassis hoặc các loại thực vật khác . Được làm ra đầu tiên ở Hà Lan vào thế kỷ 17, ngày nay rượu gin đã được sản xuất ở nhiều nước trên Thế giới
– Rượu gin nguyên chất London là loại gin được ủ nhiều năm và có màu vàng nhạt . Rượu gin Genever là loại gin chính thống của người Hà Lan và không được ủ lâu . Phần lớn các quán rượu có các nhãn hiệu gin sau : Gordon (Mỹ) , Beefeater (Anh) , Tanqueray (Anh) , Bombay (Anh) , Boodles (Anh) . Có rất hiều nhãn hiệu Gin không tên tuổi vẫn có thể sử dụng được
– Không giốn như Vodka , rượu Gin có mùi vị đặc trưng riêng . Mỗi xưởng rượu đều có công thức bí mật riêng của mình , và mỗi nhãn hiệu có hương vị rất khác nhau
– Rượu Gin được phục vụ nguyên chất trong ly cherry ( ít người uống ) . Khi uống với đá ( Gin on the rock ) hoặc pha với nước tonic thì dùng ly Rocks . Ngoài ra rượu gin cũng được dùng làm nền cho nhiều loại Cocktail nổi tiếng trên Thế giới
Hiện tại Gin đang là một trong những loại đồ uống được ưa thích tại Tanabata