Cảm nhận về Tanabata

Xin chào mọi người , hôm nay có một chút thời gian rảnh tôi sẽ kể lại cuộc đời của mình để chia sẻ cùng với các bạn cảm nhận về Tanabata. ?

Khi tôi bước chân vào đại học là lúc chị gái tôi kết thúc năm học cuối đại học. Gia đình tôi vốn rất khó khăn, 2 tháng đầu tiên đi học mẹ tôi đóng học phí và cho tôi 1 ít tiền ăn, nhưng từ những tháng sau trở đi, tôi phải tự lo cho mình vì mọi lo lắng đều dồn vào chị tôi. Cơm áo gạo tiền, tôi đi làm nhiều hơn đi học, lơ đễnh , rồi tôi và chị gái bắt đầu có những quan điểm trái chiều.

Tôi quyết định nghỉ học. Tôi lao vào các công việc khác nhau, làm làm và làm. Nhưng 1 tháng lương 3triệu, 4triệu thật sự rất khó khăn. Vô tình tôi gặp 1 người bạn , cô ấy nói cô ấy từng làm việc chỗ này , lương Ok, không yêu cầu bằng cấp hay ngoại hình( vì tôi không có bằng cấp lẫn ngoại hình ?) .

Tôi lên mạng tìm hiểu trước, đó là 1 mô hình Bar Nhật, chủ doanh nghiệp là 1 CEO đã tham gia rất nhiều trương trình trên tivi, Ngoài ra lại có hệ thống trên toàn nước . Tôi băn khoăn suy nghĩ rất nhiều rồi cũng quyết định đi phỏng vấn. Mọi thứ đều suôn sẻ, lại còn được hỗ trợ ở lại nữa .

Tối hôm đó, tôi nói với chị gái mình, em sẽ đi làm ở quán Bar, chị gái tôi kịch liệt phản đối, dù tôi cố giải thích, chị vẫn không đồng ý và nói: “Bar nào cũng là Bar , không được”. Tôi trốn chị gái đi làm, những ngày đầu tiên đi làm tôi cố gắng sống tiết kiệm vì tiền trong người không có nhiều. Nhưng rồi tháng lương đầu tiên cũng tới, rồi những tháng sau đó.

Từ tháng lương thứ 2 tôi bắt đầu gửi tiền về cho mẹ, mẹ tôi biết tôi làm bar nhưng không phản đối, chỉ nhắc nhở tôi sống tốt thôi. Rồi số tiền gửi về nhà nhiều hơn, tôi cũng cố gắng thỉnh thoảng để mẹ có thể đi đâu đó chơi. Rồi công ty mở ở Malaysia, tôi là một trong những người may mắn được đi. Chị quản lí của tôi phải dạy tiếng Anh cho tôi mỗi ngày vì tôi không nói được tiếng Anh.

Trong khoảng thời gian đi công tác, chúng tôi được đi tham quan một số khu du lịch của Malaysia, hơn thế nữa, chúng tôi còn được đi Singapo và Campuchia , công ty chịu hoàn toàn phí đi lại và chỗ ở.

Mẹ tôi gọi điện thoại cho tôi mỗi ngày, còn chị gái tôi cũng thay đổi hoàn toàn, chị chia sẻ câu chuyện về tôi, về những chuyến đi của tôi với mọi người và rất tự hào về tôi. Cuộc sống của tôi đã thay đổi hoàn toàn, tôi có thể giao tiếp tiếng Anh, tiếng Nhật, tôi có rất nhiều bạn bè từ trong đến ngoài nước, tôi có những năng khiếu , những kĩ năng như pha chế, sale,… Có những chuyến du lịch mà tôi hằng mơ ước, những món đồ hàng hiệu mắc tiền, những món ăn sang chảnh ở những nhà hàng hạng sang,….

Vậy còn bạn thì sao ? Bạn là ai ? Ước mơ của bạn là gì?
Hãy gọi cho chúng tôi nếu bạn thật sự cần một nơi để ươm mầm ước mơ của bạn .

BALLEY

cảm nhận về Tanabata

cảm nhận về Tanabata


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *Kết nối Fanpage