Cảm nhận về chuyến đi từ thiện

Tôi! một con người ở độ tuổi 20 với tinh thần tuổi trẻ năng động, một khao khát thể hiện mình trong học tập và trong công việc. Nhưng dường như những áp lực trong học tập, trong công việc khiến tôi cảm thấy chán chường. Trong đầu lúc nào cũng chỉ có học, thi, doanh số, chỉ tiêu… khiến cuộc sống của tôi cảm thấy thật nhàm chán.

Tưởng chừng sẽ vô vị, nhưng không ở Tanabata thì lại khác. Gia đình thứ 2 này, với tôi tuy áp lực đó, căng thẳng đó nhưng lại tạo được động lực cho cuộc sống của chính bản thân tôi. Không phải để cao, nhưng tôi khẳng định rằng đây là nơi nuôi dưỡng tình thương yêu, những giá trị trong cuộc sống. Tanabata luôn có những hoạt động rất bổ ích. Và hoạt động mà tôi cũng như các thành viên khác đều thích là những chuyến đi thiện nguyện rất hay và ý nghĩa.

Mỗi khi có chuyến đi, chúng tôi lại cùng nhau bắt tay vào giải quyết từng vấn đề. Chúng tôi đi tới những nơi có trẻ em nghèo ở vùng sâu vùng xa để khảo sát, thăm hỏi xem cuộc sống của họ đang thiếu những gì… Sau đó là liên hệ với chính quyền địa phương để xin giúp đỡ những hộ gia đình nghèo nơi đây. Sau một thời gian chuẩn bị dù khá vất vả, nhưng cứ nghĩ đến việc giúp đỡ được gia đình có hoàn cảnh khó khăn thì dường như những mệt mỏi để tan biến. Khi cuộc hành trình bắt đầu, tôi và các chị em thay nhau vận chuyển các phần quà xuống tới các khu vực vùng sâu. Nhiều nơi, đường  đi toàn bụi, cộng thêm nắng và gió.

Tuy có xa xôi, nhưng trên môi ai cũng nở nụ cười vui vẻ, làm cho những con đường dài trước mắt trở nên đẹp và bằng phẳng hơn… Mọi áp lực trong công việc đã không còn trong tâm trí, chỉ còn lại đó sự háo hức phải mang cho bằng được những món quà nhỏ này tới nơi mà mọi người đang chờ đợi. Khi tới nơi, không gì vui hơn là bắt gặp được ánh mắt vui tươi của các em nhỏ.

Sau đó, chúng tôi sắp xếp và trao tận tay từng hộ gia đình. Món quà tuy nhỏ và cũng không thấm vào đâu so với cuộc sống khó khăn mà họ đang trải qua hàng ngày, nhưng ấn chứa trong ấy là cả tấm lòng của các thành viên Tanabata. Phát quà và trò chuyện với mọi người xong, đoàn chúng tôi ra về với nhiều lưu luyến, trăn trở. Thấy niềm vui của mọi người khi được nhận những phần quà, đặc biệt là các em nhỏ. Điều đó chính là nguồn đồng lực để Tanabata tiếp tục những chương trình sau này. Đây cũng chính là giá trị mà tôi và tất cả các thành viên đều nhận được khi làm việc tại Tanabata.

Người cảm nhận – Aguisu


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *Kết nối Fanpage