Cảm nhận về chuyến đi picnic tại Đà Nẵng

Thật may mắn khi vừa bắt đầu chuyến công tác tại Đà Nẵng. Chúng tôi đã được tham gia ngay chuyến picnic (cứ 2 tháng 1 lần) của công ty tôi. Sau màn đánh thức “vất vả” của cấp trên thì tôi cũng mở được 2 mí mắt vào lúc 8 giờ sáng.

Đó là một ngày nắng gắt, một cái nắng đặc trưng của miền Trung. Mọi thứ đã được chuẩn bị sẵn sàng, nào là lò nướng, cháo, tôm, mực, bánh mì… Đúng như quy định, chúng tôi đã tập hợp và bắt đầu di chuyển vào lúc 9 giờ. Tôi đã chuẩn bị cho mình một chiếc quần short, một chiếc áo ba lỗ và một chiếc khăn che nắng vì chúng tôi đã được báo trước về địa điểm của buổi picnic. Tôi không nhớ rõ tên gọi của nó, chỉ biết đó là một địa điểm du lịch khá nổi tiếng của Đà Nẵng.

Đoạn đường đi khá xa và khó khăn vô cùng, đèo, dốc liên tục. Có những lúc chúng tôi đã phải dừng lại chờ đợi và giúp đỡ lẫn nhau, đẩy xe cho nhau và đèo nhau qua con dốc đầy hiểm trở. Cuối cùng mọi người cũng đến được địa điểm đầu tiên: Đỉnh Bàn Cờ. Chúng tôi có dừng lại và cùng chụp vài tấm hình làm kỷ niệm. Sau đó, chúng tôi tiếp tục di chuyển đến địa điểm thứ 2. Đường đi thì nguy hiểm không thua kém. Nhưng mỏi mệt mỏi đều được đánh tan khi chúng tôi nhìn thấy cảnh đẹp của nơi này. Mùi gió biển thật thoải mái làm sao.

Nhanh chóng thay đồ và chuẩn bị thức ăn, chúng tôi được nếm tài nghệ nấu ăn từ hai anh chàng đi cùng. Bánh mì, mực tươi, tôm tươi đều xong cả, chúng tôi cùng nhau ăn rất vui vẻ. Ăn xong, đoàn chúng tôi chọn một cây cầu gỗ, những mỏm đá rất tuyệt để chụp cho nhau những tấm ảnh. Có lẽ điều thú vị nhất đối với tôi trong chuyến đi này là được lặn ngắm nhìn san hô. Chỉ với 100K, chúng tôi được lênh đênh giữa biển để ngắm những rạn san hô tuyệt đẹp. Tôi đã được anh lái thuyền hướng dẫn cho cách lặn và được giúp đỡ để bơi về vị trí của thuyền. Thế là có cái để kể cho bạn bè, người thân về chuyến đi Đà Nẵng này.

Khi trời chạng vạng khoảng 3-4 giờ chiều, chúng tôi dọn dẹp ra về. Đường về khá mệt mỏi, có cả mưa và sương che hết cả đường đi rất nguy hiểm. Nhưng về đến nhà thì cảm giác đó vui khôn cùng. Quản lý của tôi, đã từng nói với tôi rằng: “Dù vấn đề có tệ nhất thì 100% cũng phải tìm được 1% điều tốt đẹp ở trong đó”. Nhưng chuyến picnic này có lẽ điều tốt đẹp là 99%, mong rằng chuyến đi tiếp theo chúng tôi sẽ đến những nơi đẹp tương tự như ở đây.

Người cảm nhận

Suika – Tanabata 10


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *Kết nối Fanpage