Balley – Tanabata Hà Nội

Vậy là một cái tết nữa đã qua. Tết năm nay tuy không phải quá đầy đủ nhưng cũng rất sum vầy và ấm áp.

Nhớ lại lúc còn bé, vì nhà nghèo nên 1 năm mình chỉ được mua 2 bộ quần áo mới, một bộ vào đầu năm học và 1 bộ vào ngày tết. Vẫn nhớ có những năm mình quyết định không mua quần áo tết để có 2 bộ quần áo mới đi học. Ngày còn bé, hầu hết quần áo là của các anh chị lớn để lại cho mặc,cả sách vở, cặp sách cũng vậy. Nên mỗi lần đến tết là mỗi lần mẹ phải lo toan bao nhiêu thứ. Mà cứ qua một cái tết là mắt mẹ lại có thêm vài nếp nhăn.

Khi có thể đi làm rồi mình cố gắng để có thể tự mua đồ đạc cho mình và mẹ. Chiếc điện thoại di động đầu tiên do mình tự mua có 800k thôi nhưng cũng xài cả 2 năm trời. Rồi thi thoảng khi có thời gian rảnh 2 chị em cũng đi mấy chợ giá rẻ ở Sài Gòn để mua đồ nhưng chưa bao giờ dám mua đến hàng trăm ngàn cả.

Nhớ lại cuộc sống hồi đó, cảm giác như mình đã đi được một đoạn đường rất xa vậy. Cuộc sống bây giờ thật khác biệt.


Trước tết năm nay mình về đón mẹ từ Sài Gòn về quê ngoại ăn tết. Vì đã 20 năm rồi mẹ chưa được ăn tết cùng bà ngoại. Lúc đi chơi ở Hà Nội, mẹ hỏi:

-Con đã mua quần áo tết chưa?
– Dạ con không mua
– Sao gửi nhiều tiền về cho mẹ vậy mà không mua lấy quần áo Tết?
– Tại vì tháng nào con cũng đi mua đồ mà, một tháng 2 đến 3 triệu tiền mua đồ rồi thì còn mua đồ tết làm gì nữa hả mẹ. Cảm giác nhìn người mình yêu thương được sống vô tư , tự do, được ăn ngon, mặc đẹp, được đi chơi và làm những điều mẹ muốn là điều hạnh phúc nhất của con rồi.

Cảm ơn mẹ, cảm ơn cuộc đời đã luôn yêu thương con và cảm ơn Tanabata đã cho con ngày hôm nay. Cảm ơn những người chị, người bạn luôn đồng hành bên em trong suốt 1 năm qua.

Cảm ơn!


Mình hiểu ở ngoài kia còn rất nhiều người từng giống mình, đi xe số, sài điện thoại cũ, mua đồ chợ, ăn vỉa hè và đặc biệt là chưa thể cho ba mẹ, người mình yêu thương một cuộc sống tốt hơn. Nếu bạn cần tôi, hãy cho tôi biết, tôi không hứa sẽ biến bạn thành tỷ phú, triệu phú, hay mua nhà mua xe cho bạn, nhưng nếu bạn luôn đồng hành và lỗ lực cùng tôi, tôi xin hứa tôi sẽ giúp bạn có được những gì mà tôi có.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *Kết nối Fanpage