GIN

– Rượu Gin là một loại rượu do tiến sỹ Sylvius , một Nhà vật lý kiêm giáo sư y khoa Trường Đại học Layden ( Hà Lan ) sản xuất đầu tiên vào năm 1650

– Gin chưng cất từ các loại hạt ( Bắp , Lúa mạch , Lúa mỳ , Lúa mạch đen ) trộn với hương liệu là các loại thảo mộc như Hạnh nhân , Quế , Hạt cô-ca , Gừng , Vỏ chanh , Cam… Về mặt kỹ thuật , Gin có thể coi là một loại rượu mùi nếu được cho thêm đường . Độ cồn trong rượu Gin từ 34% – 47%

Gin-mix

 Hình ảnh : Cách thưởng thức rượu Gin

– Rượu gin được chưng cất từ các loại ngũ cốc lên men ( Bắp , Lúa mạch , Yến mạch hoặc Lúa mạch đen ) và có mùi thơm của Juniper ( gần giống mùi vỏ bưởi ) , nồng độ thường là 40 – 43% . Rượu gin cũng có thể mang mùi vị của Vỏ chanh khô , Rau mùi , Bạch đậu khấu , Cây bạch chỉ , Cây carum , Rễ cam thảo , Vỏ cây cassis hoặc các loại thực vật khác . Được làm ra đầu tiên ở Hà Lan vào thế kỷ 17, ngày nay rượu gin đã được sản xuất ở nhiều nước trên Thế giới

Rượu Gin dùng để pha cocktails

Hình ảnh : Một cách thưởng thức rượu Gin

– Rượu gin nguyên chất London là loại gin được ủ nhiều năm và có màu vàng nhạt . Rượu gin Genever là loại gin chính thống của người Hà Lan và không được ủ lâu . Phần lớn các quán rượu có các nhãn hiệu gin sau : Gordon (Mỹ) , Beefeater (Anh) , Tanqueray (Anh) , Bombay (Anh) , Boodles (Anh) . Có rất hiều nhãn hiệu Gin không tên tuổi vẫn có thể sử dụng được

640-427-ruou-gin-va-nhung-bi-quyet-d7a7

Hình ảnh : Các loại rượu Gin

– Không giốn như Vodka , rượu Gin có mùi vị đặc trưng riêng . Mỗi xưởng rượu đều có công thức bí mật riêng của mình , và mỗi nhãn hiệu có hương vị rất khác nhau

– Rượu Gin được phục vụ nguyên chất trong ly cherry ( ít người uống ) . Khi uống với đá ( Gin on the rock ) hoặc pha với nước tonic thì dùng ly Rocks . Ngoài ra rượu gin cũng được dùng làm nền cho nhiều loại Cocktail nổi tiếng trên Thế giới


Hỗ trợ trực tuyến