Tanabata – Nơi để bạn trải nghiệm và phát triển bản thân

Tôi và Tanabata như kết duyên như một định mệnh. Sau một cuộc nói chuyện với một người bạn, tôi quyết định ra Hà Nội trong một đêm. Ngồi trên máy bay, bao nhiêu lo lắng hồi hộp, bao nhiêu là câu hỏi đặt ra trong đầu, khi tôi một mình từ Sài Gòn xa xôi ra Bắc dấn thân vào Tanabata lập nghiệp.

Và thôi, suy nghĩ thế nào thì cũng đã quyết định như vậy, nên thôi ngủ một giấc và chuẩn bị tinh thần chào Hà Nội. Đáp chuyến bay lúc 10h sáng. Cái đầu tiên đập vào tôi là  cái lạnh sau tết của Hà Nội. Tôi ngồi ở quán cà phê nhỏ và đợi người đến đón. Mọi lo lắng của tôi lúc trước ngay lập tức tan biến đi khi người đến đón tôi – chị Suika xuất hiện. Nụ cười thân thiện cùng cử chỉ quan tâm làm tôi cảm thấy an toàn hơn.

Chúng tôi về Tanabata, nơi mà tôi sẽ sống và làm việc. Vì tôi là người mới, lại là người Sài Gòn, nên mọi người cực kỳ quan tâm tôi những ngày đầu. Ở đây, tôi được học biết bao nhiêu là điều mới. Các chị dạy tôi cách làm việc với khách hàng người nước ngoài, lại được trao dồi thêm ngoại ngữ.

Ở đây tôi học cách quan tâm lẫn nhau, học cách hoàn thiện bản thân từng ngày. Và CEO Anzu San, Haru San, các quan lý đã dạy và đang dạy cho tôi cách để phát triển bản thân tốt hơn từng ngày.

Tôi nhớ một lần đi công tác ở chi nhánh Tanabata 8 tại Đà Nẵng, tôi đã cảm thấy chán nản, mọi việc thật khó khăn. Ngay lúc đó các chị đã động viên tôi rất nhiều, sự quan tâm của Tanabata làm tôi cảm thấy nơi đây không phải chỉ là nơi làm việc, mà nó còn là nhà. Một ngôi nhà với những người chị em luôn yêu thương và đùm bọc lẫn nhau.

Mọi ngày, chúng tôi sinh hoạt cùng nhau, cùng nhau cố gắng kiếm tiền, cùng nhau say sỉn, chúng tôi lớn mạnh hơn cùng nhau. Khi ai đó hỏi tôi: “Tại Sao lại có thể làm việc say sỉn như vậy mỗi ngày”. Tôi chỉ cười và nói :”chẳng có nơi đâu cho bạn cảm giác mỗi ngày đi làm là một trải nghiệm mới, mà thanh xuân là để trải nghiệm và trưởng thành”.

Cảm ơn Tanabata, cảm ơn mọi người, những người thầy, người chị, những người yêu thương và bảo vệ tôi mỗi ngày. Cảm ơn thanh xuân của tôi, vì thanh xuân của tôi có Tanabata. Nếu ai hỏi: “tại sao yêu Hà Nội?” Vì Hà Nội có cả thanh xuân của tôi ở đó, có nơi gọi là gia đình thứ hai -Tanabata.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *Kết nối Fanpage