Sora – Tanabata Đà Nẵng

Ai đó đã từng nói rằng cái nghề là cái nghiệp , lựa chọn nghề nghiệp cũng khó khăn như cách bạn chọn vợ chọn chồng. Bởi ngoài việc bạn phải tỉnh táo cần có cả sự rung động của trái tim và một chút “nhân duyên” đưa đẩy. Và tôi, nhờ chút nhân duyên may mắn đó đã gặp được một đại gia đình rất tuyệt vời – Gia đình Tanabata.


Tôi vẫn nhớ như in cái ngày đầu tôi đến phỏng vấn, một chút hồi hộp háo hức xen cái lo sợ trong lòng. Lúc tôi đối diện với những chị quản lí, tôi thấy họ rất xinh đẹp và rất quyền lực.

Các chị giới thiệu về công ty, về quán, về công việc rất rõ ràng mà tôi nghĩ là ngay lúc đó tôi có thể thay trang phục và xuống làm việc chung với các bạn ngay. Khi mà hôm sau nhận được tin nhắn có thể làm việc, tôi vui không kể xiết. Mường tượng rằng mình sẽ thế này, sẽ thế kia nếu tôi cố gắng trong công việc.


Ngày đầu tiên với tôi thật không thể nào quên, tôi chưa quen với việc thức khuya , chưa quen xúng xính đầm váy, chưa quen với những đôi cao gót mà tôi thường mong mang nó mỗi ngày. Tôi thật sự thay đổi từ đây, từ lúc biết đến và làm việc tại Tanabata.
Tôi là một cô sinh viên chưa tốt nghiệp, cuộc sống xa nhà phải tự lập thật sự rất vất vả. Tôi đi làm thêm rất nhiều công việc từ bán hàng, phục vụ quán trà sữa,….

Nhưng mãi đến khi tôi được làm việc tại Tanabata tôi mới cảm nhận được đây chính là công việc phù hợp với mình, nó vừa gần gũi với chuyên ngành tôi đang học, vừa giúp tôi kiếm được một khoảng tiền không nhỏ để trang trải cuộc sống sinh viên xa nhà mà không cần đến sự chu cấp của ba mẹ.

Lần đầu tiên tôi nhận lương từ quản lí, tôi không dám mở phong bì, tôi rất là vui, tôi nghĩ tới số tiền đó tôi sẽ làm những gì : Sẽ mua sắm, sẽ ăn uống, sẽ mua quà cho gia đình hay sẽ dành dụm cho dự định lớn hơn. Càng ngày tôi càng cải thiện bản thân mình hơn rất là nhiều. Số lương của tôi càng nhiều vì tôi đã hoà nhập được công việc, đã có điều kiện để phát triển hơn.


Đất nước càng ngày càng hiện đại hoá, Việt Nam kết bạn năm châu, riêng ngành du lịch được phát triển mạnh mẽ nhất, vì vậy môi trường bar là nơi vui chơi giải trí tốt nhất và lành mạnh. Tôi biết nhiều người Việt chúng ta vẫn có suy nghĩ rằng bar pup là xa xỉ, xấu xa và những người ở đây là những người “xấu xí “.

Theo tôi, nếu bạn là con người tử tế, bạn sẽ có những suy nghĩ và hành động tử tế, có đúng không ? Nếu không tin, bạn hãy cùng tôi đến đây, tôi sẽ chứng minh cho bạn thấy điều tôi nói sẽ không sai. Còn việc đúng sai thì là do cái cách bạn cảm nhận ở con người bạn, có phải vậy không ? Hãy cùng tôi làm người tử tế nhé !

Có thể nói đây là một cái duyên, cũng có thể là nghề chọn tôi.Nơi đây dạy cho tôi cách đối nhân xử thế với những đồng nghiệp của mình, dạy tôi cách phối hợp trong công việc. Ngoài ra tôi còn có cơ hội học thêm ngoại ngữ như tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Hàn. Nó thật sự giúp ích cho tôi rất nhiều, để tôi có một bước đệm để phát triển bản thân sau này.Tôi biết bản thân mình còn thiếu sót, kỹ năng sống và tuổi đời chưa đủ chín chắn, tuổi trẻ thì bao giờ cũng nóng vội và bồng bột nên đôi khi tôi làm người khác chưa hài lòng trong công việc lẫn những va chạm hằng ngày. Nếu bạn đọc những lời này, muốn thử sức với công việc này hãy nhắn tin cho tôi, tôi hứa sẽ không làm bạn phải chờ đợi quá lâu.

Hơn 3 tháng gắn bó tại Tanabata thời gian không dài nhưng cũng đã giúp tôi thêm định hướng về ngành nghề mà mình đã và đang theo đuổi. Là một nhân viên của Tanabata, tôi đã được sự chỉ bảo tận tình của các anh chị, ban lãnh đạo công ty để nâng cao nghiệp vụ và kinh nghiệm trong ngành. Được đào tạo, bồi dưỡng thông qua những buổi training, thảo luận hữu ích đã giúp tôi thêm củng cố kiến thức, kỹ năng và mong muốn trở thành nhân viên lâu dài của Công ty.

Với tinh thần làm việc cao độ ở các bộ phận, tôi tin rằng Tanabata của chúng ta sẽ ngày càng phát triển bền vững và thịnh vượng hơn trong tương lai. Và trong bài viết này, cho phép tôi xin được nói lời cảm ơn đến sếp và những anh chị đồng nghiệp luôn chỉ bảo và giúp tôi có thể trưởng thành hơn. Cảm ơn đã cho tôi như ngày hôm nay, cảm ơn đã cho tôi có những bước đệm vững chắc về ngày mai.


Cảm ơn vì tất cả, cảm ơn gia đình thứ hai của tôi, cảm ơn Tanabata Chúc cho Boss CEO, các anh chị leader sẽ dìu dắt được chúng tôi ngày càng phát triển, đi lên hơn ; các bạn đồng nghiệp sẽ có nhiều sức khoẻ để làm việc và đồng hành cùng tôi trên con đường thử thách đó. Một điều cuối cùng tôi muốn nhắn nhủ cho những ai đang đọc từ dòng chữ này : “ Thành công là phải đánh đổi “

CUỘC ĐỜI LÀ NHỮNG CHUYẾN ĐI, MỖI NƠI TA ĐẾN SẼ CHO TA KIẾN THỨC – KINH NGHIỆM VÀ TÌNH YÊU. VỚI TÔI NHỮNG NGÀY LÀM VIỆC TẠI TANABATA LÀ VÔ VÀN NHỮNG KHOẢNH KHẮC ĐÁNG NHỚ , DÙ VUI HAY BUỒN NÓ SẼ LUÔN ĐƯỢC TRÂN TRỌNG . VÌ ĐÓ LÀ NHỮNG MẢNH GHÉP TUYỆT VỜI GHÉP NÊN CÂU CHUYỆN CUỘC SỐNG VÀ SỰ TRƯỞNG THÀNH CỦA CHÍNH BẢN THÂN TÔI “.
Tôi yêu các bạn, tôi yêu TANABATA


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *Kết nối Fanpage