JACK DANIEL’S

RƯỢU JACK DANIEL’S :

– Jack Daniel’s là dòng Whiskey Mỹ khá nặng . Nếu bạn mới biết uống rượu thì hãy pha Jach Daniels với đá hoặc với nước ngọt , còn nếu bạn đã quá quen với dòng rượu này thì 1 ly Jack Daniel’s sẽ làm bạn chết mê trong một buổi tối cuồng nhiệt

– Được xuất xứ từ Mỹ , nơi cư ngụ của cả ngàn loại rượu mạnh nhưng Jack Daniel’s có một chỗ đứng hoàn toàn vững chắc trong cả Thế kỷ vừa qua . Jack Daniel’s tuy không phải là người khổng lồ trong làng Whisky Thế giới nhưng để so sánh thì nó là một người dẫn đầu của những dòng Whisky hiện đại

– Jack Daniel’s là dòng rượu mạnh có ít mùi Tiêu , ít mùi Gia vị , ít ngọt và có mùi gỗ Sồi trắng của Mỹ đậm đà hơn . Công thức pha trộn các loại nguyên liệu được giữ nguyên bản từ ngày Ông Jack sáng tạo ra

– Rượu Jack Daniel’s thíc hợp sử dụng trong các Cuộc vui sum họp bạn bè hay Chúc mừng ai đó . Jack Daniels còn được sử dụng để pha chế các loại Cocktail vì Nó làm dịu hương vị của rượu Whiskey và nâng hương vị của ly Cocktail đó lên

ruou-jackdaniels
Hình ảnh : Rượu Jack Daniel’s No.7
jack-daniels-logo
Hình ảnh : Logo Thương hiệu Jack Daniel’s No.7

MỘT SỐ NÉT CHÍNH TRONG QUY TRÌNH SẢN XUẤT RƯỢU JACK DANIEL’S :

1- Nguyên liệu lên men :

– Cho đến hôm nay , hãng Jack Daniel’s vẫn dùng công thức nguyên bản có từ thời xưa để phối chế nguyên liệu lên men bao gồm : 80 % là Ngô , 8 % là Lúa mạch đen , 12 % là Mầm lúa mạch . Tất cả nguồn nguyên liệu này được ký hợp đồng cung cấp từ các Nông dân canh tác tại vùng phía tây của nước Mỹ

Ngô Chiếm phần chủ yếu trong hỗn hợp lên men làm cho rượu có vị ngọt phảng phất mùi hương Bắp . Mầm lúa mạch Cung cấp men sinh học Eziyme để các nấm men có thể lên men được . Ngô và Lúa mạch đen để tạo ra hương vị nền và hương vị Ngũ cốc cho rượu Whiskey . Lúa mạch đen là loại Ngũ cốc tạo ra mùi hương gia vị cho rượu . Nước suối Cave Spring Hollow lấy từ một hang động đá vôi có nguồn nước tinh khiết , không có ion sắt và luôn giữ ở nhiệt độ 13 Độ C . Ngay cả nước dùng để hạ độ cồn của rượu về tiêu chuẩn cũng lấy từ nguồn nước này

2 – Quá trình lên men :

– Điểm đặc biệt là Jack Daniel’s dùng các Giống men tươi được nuôi cấy trong môi trường Malt và Lúa mạch . Hãng có riêng một chuyên gia vi sinh học làm việc toàn thời gian cho công việc nuôi cấy chủng nấm men quý giá này và bảo quản nó trong môi trường đông lạnh – 80 Độ C . Trong suốt quá trình lên men hàm lượng đường từ 19 % được hạ xuống còn dưới 2 % và tạo ra 10,5 % Cồn tính theo thể tích đẻ mang đi chưng cất

3 – Chưng cất :

– Dịch bia trước khi mang đi chưng cất có độ cồn là 11 % được chưng cất trong những tháp cao 13,5 m và được vận hành theo 2 cấp cứ 1 lò lớn nối với 1 lò nhỏ. Jack Daniel’s sử dụng nồi chưng cất bằng Đồng để khí Sunfua làm cho dich sau khi trưng cất được tinh khiết và có vị ngon hơn

4 – Lọc than :

– Dịch sau khi chưng cất được chảy qua những thùng gỗ Sồi trắng chứa đầy than làm từ gỗ cây Thích . Thường thì sau khoảng 4 – 5 ngày thì rượu chảy qua hết các thùng gỗ Sồi chứa than này . Than có tác dụng làm cho rượu được tinh khiết hơn đồng thời hấp phụ và giữ lại vị đắng có trong rượu

5 – Ủ rượu :

– Rượu sau quá trình lọc than được ủ trong những thùng gỗ Sồi trắng ( White Oak ) đóng mới và phải ủ tối thiểu là 4 năm . Mỗi thùng đã được đặt trong kho nó sẽ nằm im đó cho đến lúc có người đến lấy mẫu thử để quyết định xem đã đến thời điểm cho đóng chai chưa

6 – Đóng chai :

– Khi Whiskey đã hoàn tất quá trình ủ , mỗi mẻ 200 thùng được bơm ra và trộn chung lại sau đó pha với nước cất để hạ xuống độ cồn tiêu chuẩn trước khi đóng chai mang đi tiêu thụ

cac-thuong-thuc-jack-daniels
Hình ảnh : Cách thưởng thức rượu Jack Daniel’s

CÁC LOẠI SẢN PHẨM RƯỢU JACK DANIEL’S :

1- Jack Daniel’s Old No7 : Là loại Whiskey Tennessee được chính Ông Jack đặt tên No.7 vào năm 1887 . Độ cồn của Old No.7 được mặc định là 40 % vào năm 2010

2- Gentleman Jack : Khác với No.7 loại rượu này được lọc qua than lần 2 sau khi đã hoàn tất quá trình ủ già để tạo ra một loại Whiskey mềm mại và dịu ngọt hơn . Sản phẩm được tung ra Thị trường vào năm 2007

3- Single Barel : Là loại rượu có quá trình sản xuất giống như sản phẩm tiêu chuẩn No.7 nhưng có thời gian ủ khoảng 6 năm . Sản phẩm được tung ra Thị trường vào năm 2009

4- Temmessee Honey Liqueur : Sản phẩm được phối chế giữa No.7 và rượu Mật ong , được sản xuất tại Xưởng của Hãng Brown – Forman có hương vị Đậu rang , Hạt phỉ và Gia vị , được nhận biết bằng hình con Ong mật in trên nhãn

5- Tennessee Fire Liqueur : Được tung ra Thị trường vào năm 2014 , là sản phẩm Old No.7 được ướp hương Quế tự nhiên có mùi nồng ấm . Sản phẩm mới này ra đời chỉ mang tính chất là để thăm dò Thị trường

Hiện tại Jack Daniel’s đang là một trong những loại đồ uống được ưa thích  tại Tanabata


コメントを残す

メールアドレスが公開されることはありません。 が付いている欄は必須項目です



ファンページの接続